Tất tần tật về cà phê Robusta

Với hơn 100 loài hạt cà phê trên toàn thế giới, một lần rang khá nhiều tất cả các hạt cà phê trông giống nhau. Robusta đã làm tốt để trở thành phổ biến thứ hai trên thị trường thế giới. Vậy cà phê Robusta là gì?

Cà phê Robusta đến từ cây cà phê Conilon, có nguồn gốc từ Trung và Tây Phi, chiếm 40% hoặc hơn sản lượng cà phê trên toàn thế giới. Nó thường được sử dụng để bắn expresso vì nó chứa gấp đôi caffeine so với hạt cà phê Arabica.

Nó được phân loại là một loài thực vật có hoa trong họ rubiaceae, được biết đến rộng rãi là coffea Robusta từ Nhà máy Coffea Canephora. Các khu vực phát triển lớn là Châu Phi và Brazil cho đến gần đây, Việt Nam đã trở thành nhà xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới.

Cà phê Robusta có tốt không – Hương vị cà phê Robusta như thế nào?

Vâng, hạt cà phê Robusta chất lượng cao tạo ra một crema hương vị được sử dụng trong pha chế espresso. Nó có thể được mô tả là đắng do hàm lượng caffeine cao hơn, nhưng lại thêm độ đậm đà cho hương vị cafe.

Đối với một máy xay burr đáng tin cậy để tạo ra cà phê Robusta tươi nhất, chúng tôi khuyên dùng Máy xay cà phê Krups Electric Burr đi kèm với 9 xay có kích cỡ khác nhau, từ bột cafe pha thô đến bột cafe Espresso cực mịn.

Hạt cà phê Robusta được rửa sạch, tạo lớp crema thơm nhưng vị đắng hơn so với arabica.

4 thương hiệu cà phê Robusta được đề xuất

Nhiều công ty bán cà phê Robusta, mặc dù đó không phải là lựa chọn phổ biến cho người tiêu dùng. Cả Philippines và Việt Nam đều là nhà phân phối lớn.

Death Wish Coffee

Hạt cafe cao cấp được lựa chọn cẩn thận và được rang chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cà phê sau khi pha phải đậm và mịn, cà phê của thương hiệu death chứa gấp đôi lượng caffeine của tách cà phê trung bình. Liều là 728mg caffeine trong mỗi 350ml cà phê.

Đây là sự pha trộn của 80% cà phê Robusta và 20% arabica tạo nên hương vị đậm đà và mịn màng với gợi ý của sô cô la và ghi chú anh đào. Họ tự hào về fairtrade, hữu cơ được chứng nhận USDA và kosher.

Valhalla Java Coffee

Được trồng từ vùng đất núi lửa của Indonesia và được sản xuất cẩn thận cho hương vị tối đa. Thương hiệu cà phê này là do công ty cà phê mong muốn nhưng không chứa nhiều caffeine. Hương vị bạn sẽ trải nghiệm là mùi hương của quả óc chó hoặc vị bánh mì nướng.

Banned Coffee

Cà phê Bored thơm ngon và tuyệt vời này chứa lượng cafein cao gấp 3 lần so với các nhãn hiệu nước tăng lực phổ biến, một hương vị đậm nhưng không bao giờ đắng.

Cà phê Banned chỉ cung cấp sản phẩm hạt cafe trước khi xay, họ đang lên kế hoạch cung cấp toàn bộ hạt trong tương lai. Đối với tách cà phê tươi nguyên nhất, hãy giữ nguyên hương vị bên trong.

Biohazard Coffee

Sản phẩm này được làm từ nhiều loại cafe và tách cà phê tốt nhất để bắt đầu một ngày của bạn. Nó có 928mg caffeine mỗi khẩu phần 450ml và là một thương hiệu với 100% cà phê Robusta.

Có hàm lượng caffeine gấp 4 lần lượng cà phê thông thường và 2 lần nước tăng lực.

Cây cà phê Robusta được trồng ở đâu?

Cây cà phê Robusta được trồng ở hai bên đường xích đạo có tên là The The Belt, nơi nhiệt độ trung bình dao động từ 22 ° C đến 26 ° C. Độ cao lý tưởng cho cây cà phê phát triển là từ 200 đến 900 mét so với mực nước biển.

Nó được trồng ở độ cao này vì Robusta ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh và điều kiện thời tiết và không giống như cây cà phê Arabica, Robusta có thể phát triển dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bạn tham khảo: Vì sao bạn không nên uống cà phê chồn?

Nó được gọi là cà phê Robusta sau khi nó được phát hiện có khả năng kháng nấm và sâu bệnh. Trong tiếng Ý, nó được gọi là Robusto có nghĩa là mạnh mẽ và cứng rắn nhờ lớp vỏ ngoài cứng.

Vào cuối những năm 1800, khi phần lớn cà phê arabica bị xóa sổ với một căn bệnh phức tạp có tên Coffee Leaf Rust, họ đã phát hiện ra các dạng cây Coffea Canephora được gọi là Robusta.

Cà phê Robusta được trồng ở độ cao thấp hơn từ 200 đến 900 mét trên mực nước biển, nhà máy Coffea Canephora thích khí hậu ẩm hơn với nhiệt độ từ 22 ° C đến 26 ° C.

Cây có rễ sâu, lá lớn, hoa và quả có hình dạng giống địa cầu. Robusta đòi hỏi nhiều phân bón và nước, thường được trồng với mật độ cao trực tiếp dưới ánh mặt trời. Kháng bệnh chống côn trùng và gió cho năng suất cao hơn.

Quả anh đào Robusta mất mười đến mười một tháng để chín hoàn toàn. Bên trong quả đỏ (được gọi là anh đào) là hạt cà phê, là hạt của cây cà phê. Mỗi Cherry chứa hai hạt được bao quanh bởi một lớp bột ngọt và màng gọi là giấy da.

Có bao nhiêu Caffeine trong cà phê Robusta?

Caffeine cho hầu hết mọi người được tiêu thụ vào buổi sáng, những yếu tố chính mà hiệu ứng lượng caffeine trong cà phê Robusta bao gồm điều kiện đất, phương pháp ủ và chất lượng hạt.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến hàm lượng caffeine có thể phụ thuộc vào mức độ rang, trung bình hạt cà phê rang nhẹ chứa nhiều caffeine hơn so với hạt rang tối. Cà phê Robusta có khoảng 2,7% caffeine.

7 quốc gia sản xuất cà phê Robusta hàng đầu

Hơn 70 quốc gia sản xuất cà phê với chỉ 5 trong số đó sản xuất phần lớn hạt cà phê bạn uống hàng ngày. Các quốc gia này là Việt Nam, Brazil, Colombia, Indonesia và Ethiopia.

 1. Việt Nam – sản xuất cà phê đã tăng gấp đôi kể từ khiNhững năm 1990, họ chuyên về cà phê Robusta. Việt Nam chiếm 30 phần trăm xuất khẩu cà phê Robusta của thế giới. Chỉ hai mươi năm trước, nó chỉ là 5 phần trăm.
 2. Brazil  – là một trong những nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới trong hơn 150 năm sản xuất 2.595.000 tấn cà phê đáng kinh ngạc mỗi năm. Họ chuyên về thị trường cà phê arabica mềm hơn.
 3. Colombia – nhiệt độ tăng và lượng mưa tăng là một yếu tố quan trọng đối với Colombia. Mất vị trí số hai trong xuất khẩu cà phê thế giới. Sản xuất 810.000 tấn mỗi năm.
 4. Indonesia – ban đầu được giới thiệu bởi thực dân Hà Lan và được duy trì bởi các nông dân quy mô nhỏ kể từ đó. Khí hậu không lý tưởng cho cà phê arabica, phần lớn xuất khẩu mạnh mẽ sản xuất.
 5. Ethiopia – thu hoạch hạt cà phê chiếm 28% thị trường xuất khẩu của Ethiopia, trong hơn 1000 năm, nông dân và người chăn cừu đã thu hoạch hạt cà phê thành công. Trung bình 15 triệu người được tuyển dụng bởi sản xuất cà phê mỗi năm.
 6. Honduras – một trong những quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu Trung Mỹ, hầu hết cà phê được sử dụng làm chất độn hoặc pha trộn các thương hiệu khác với nhau. Điều này mang lại cho Honduras ít sự công nhận hơn so với Ethiopia và Colombia.
 7. Ấn Độ – hầu hết các hạt cà phê được trồng ở phía Nam của đất nước. Điều kiện không lý tưởng, với gần 80% sản lượng cà phê của Ấn Độ được xuất khẩu sang Nga và một phần của châu Âu.

Cà phê Robusta được sử dụng để làm gì?

Hầu hết cà phê bạn uống hàng ngày là arabica bao gồm cà phê bạn mua tại cửa hàng tạp hóa địa phương nhưng Robusta được sử dụng theo nhiều cách bạn không nghĩ tới.

 1. Hạt cà phê Robusta được sử dụng cho cà phê hòa tan do hàm lượng caffeine cao hơn và hương vị mạnh hơn. Cà phê hòa tan là chiết xuất cà phê khô, được làm bằng cách pha cà phê thường xuyên ở mức độ cô đặc hơn.
 2. Đối với cà phê arabica chất lượng thấp hơn và 15% hỗn hợp rang của Ý, cà phê Robusta được sử dụng làm chất độn
 3. Các bức ảnh espresso đã sử dụng cà phê Robusta cho hàm lượng caffeine cao hơn, tất cả chúng ta đều yêu thích các caffeine vào buổi sáng.

Lợi ích của việc uống cà phê Robusta

Nhìn chung, các nghiên cứu cho thấy uống tới 4 tách cà phê mỗi ngày có lợi ích. Cho cà phêngười uống rượu, vì vậy tôi quyết định liệt kê một vài lợi ích dưới đây

Dưới đây là 5 lý do tại sao uống cà phê Robusta có thể có lợi

 1. Tăng lượng chất xơ của bạn, liều lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày là từ 20 – 38 gram và một tách cà phê Robusta đóng góp tới 1,8 gram.
 2. Bảo vệ gan chống lại bệnh xơ gan, cả cà phê thường xuyên và cà phê khử caffein đều làm giảm nguy cơ bằng cách giảm mức độ men gan.
 3. Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng – tăng với mức tiêu thụ cà phê vừa phải lên tới 26% và giảm tỷ lệ cược.
 4. Caffeine cho phép bạn giữ tỉnh táo và tập trung – caffeine ảnh hưởng đến nhiều tế bào thần kinh theo hướng tích cực làm tăng sự tập trung tinh thần và sự tỉnh táo.
 5. Ít nguy cơ mắc bệnh tim – những người tiêu thụ ba đến năm tách cà phê mỗi ngày ít có khả năng có dấu hiệu của bệnh tim sớm.

Kết luận cuối cùng

Chúng tôi đã rất ấn tượng với hạt cà phê Robusta, đặc biệt là bất cứ ai là người yêu cà phê và muố thức dậy với caffeine thông qua máy pha cà phê, điều đầu tiên vào buổi sáng Hạt cà phê Robusta có vẻ phù hợp với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *