Frappe là gì? So sánh Frappe, Latte, Frappuccino

Có rất nhiều loại đồ uống cà phê đá khác nhau với những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, nhưng tôi thường được hỏi sự khác biệt giữa Frappe, Iced Latte và Frappuccino là gì. Tôi muốn giải thích nó tốt và chi tiết, vì vậy tôi đã nghiên cứu một chút và đây là những gì tôi tìm thấy.

Vậy, sự khác biệt giữa Frappe, Iced Latte và Frappuccino là gì? Sự khác biệt chính giữa Frappe, Iced latte và Frappuccino là nguồn gốc của chúng, loại cà phê được sử dụng, loại sữa và chất làm ngọt được thêm vào.

Frappuccinos thường bị nhầm lẫn với Frappes và đá lạnh nhưng thực ra chúng là ba loại đồ uống cà phê rất khác nhau. Học được rằng ba loại đồ uống cà phê này khác nhau khiến tôi muốn biết tại sao và điều gì thực sự làm cho chúng theo cách này.

Sau khi nghiên cứu thêm, tôi đã tìm thấy rất nhiều sự thật thú vị tách biệt ba loại đồ uống cà phê này nhưng đồng thời làm cho chúng có vẻ rất giống nhau.

Frappe là gì?

Frappe chỉ đơn giản là một thức uống cà phê đá, ban đầu được làm bằng cafe hòa tan Nescafe Instant Coffee với nước, đá và đường.

Mặc dù bạn có thể đã nghe rất nhiều về thức uống này được gọi là Frappe khi bạn nghe những điều khác nhau từ những người khác nhau.

Một số người nói nó là một loại sữa, một số người nói nó chỉ là viết tắt của Frappuccino, vì vậy trong bài viết này tôi sẽ đi sâu về nó là gì và nó khác với các loại đồ uống tương tự khác (ít nhất là về tên).

Frappe đã bắt đầu như thế nào?

Từ frappe là một từ tiếng Pháp có nghĩa là đánh nhưng trong trường hợp Frappe, nó được dịch một cách đơn giản là một thức uống bắt đầu bị đóng băng và sau đó được pha trộn cho đến khi nó quánh.

Mặc dù từ Frappé bắt nguồn từ tiếng Pháp, Frappe được tạo ra chỉ là tình cờ vào năm 1957 tại thành phố Hy Lạp của thành phố Thessaloniki. Một đại diện của Nescafe tên Dimitris Vakondios đã có mặt tại một triển lãm thương mại ở đó và khi anh ấy nghỉ ngơi, đã làm ra Nescafe.

Vấn đề anh gặp phải là không thể tìm thấy nước nóng để thêm vào Nescafe Classic, vì vậ anh đã pha nó với nước lạnh, bên trong một chiếc bình lắc có thêm một chút đường Voila và Frappe đã ra đời!

Cách làm Frappe cổ điển

Tôi nghĩ một phần lý do khiến Frappe tiếp tục nổi tiếng và tại sao nó có thể đứng vững trước thử thách là do dễ dàng thực hiện cũng như linh hoạt hoặc đó là nói có nhiều cách khác nhau để làm.

 1. Lấy bất cứ thứ gì bạn cảm thấy thoải mái khi lắc mà không bị đổ. Bạn có thể sử dụng bình lắc tiêu chuẩn, máy làm lạnh cầm tay hoặc thậm chí là máy xay sinh tố (nếu bạn không muốn tự mình thực hiện công việc).
 2. Sau đó, bạn sẽ muốn cho vào cà phê Nescafe ngay lập tức sau đó thêm nước lạnh và đường nhưng KHÔNG phải đá. Đối với một ly 12 oz, lượng cà phê bạn sẽ sử dụng là 2 muỗng cà phê và cùng một lượng đường và chỉ 2 muỗng nước;
 3. Đậy nắp và lắc trong khoảng 30 giây. Nếu bạn dùng máy xay sinh tố thì xay trong khoảng 15 giây;
 4. Bỏ một vài viên đá vào ly và đổ hỗn hợp này vào ly.

Bạn tham khảo

Frappe Vs Iced Latte

Trước tiên hãy để tôi giải thích Latte là gì và sau đó tôi sẽ tìm hiểu những điểm khác biệt chính. Như tôi đã giải thích trong một bài đăng khác khi so sánh Cappuccino với Latte , pha cà phê truyền thống được chia thành ba phần sau:

 • 1/3 cà phê
 • 2/3 sữa hấp
 • Một MỎNG lớp bọt

Một latte về cơ bản được thực hiện bằng cách trộn 3 thành phần này với nhau. Với Latte, bạn có thể thay thế sữa cho bất kỳ loại sữa thay thế nào như Đậu nành, Hạnh nhân hoặc thậm chí là Yến mạch.

Do đó, sự khác biệt chính giữa Latte và Frappe là:

 • Frappe có nguồn gốc từ Hy Lạp và Latte ở Ý;
 • Một Latte có thể được làm nóng hoặc lạnh trong khi Frappe chỉ được phục vụ lạnh;
 • Latte sử dụng espresso và Frappe, theo phương pháp truyền thống sử dụng Nescafe Instant Coffee;
 • Frappe có thể sử dụng Sữa bay hơi.

Frappe Vs Frappuccino?

Frappuccino nằm ở đâu đó giữa Frappe và Cappuccino (do đó có tên). và được tạo thành từ cà phê espresso. Tùy thuộc vào Frappuccino mà bạn muốn làm cho bạn cũng thêm xi-rô caramel (caramel Frappuccino) hoặc xi-rô sô cô la (mocha Frappuccino), v.v.

Frappe khác nhau như thế nào ở New England

Ở New England, những gì họ gọi là Frappe có nghĩa là họ sẽ gọi một ly sữa. Phiên bản của chúng được tạo thành từ sữa, kem, và bất kỳ loại xi-rô có hương vị Sôcôla, Dâu, v.v … Sau đó, nó được trộn với nhau trong một máy xay tương tự như Frappe.

Kết luận cuối cùng

Hy vọng rằng, tôi đã có thể giải thích chính xác Frappe là gì và nó khác với các loại đồ uống khác mà nó thường bị nhầm lẫn như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ Bí quyết Frappe nào mà bạn đã thử hoặc tự làm, hãy cho chúng tôi biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *