Chi phí mở quán cà phê là bao nhiêu?

Khi bạn đang xem xét khả năng bắt đầu kinh doanh thực phẩm và đồ uống , mở một quán cà phê không phải là một lựa chọn tồi. Xét cho cùng, các cửa hàng cà phê là khái niệm phát triển nhanh nhất trong ngành nhà hàng kinh doanh đồ uống đạt mức tăng trưởng 7% mỗi năm tính đến năm 2011.

Nhưng như bạn đã biết, có nhiều thứ để bắt đầu kinh doanh thành công hơn là chỉ có một ý tưởng: có kế hoạch, phát triển và chiến lược liên quan, điều này dẫn đến chi phí khởi nghiệp đến với bạn từ mọi hướng.

Vì vậy, chi phí bao nhiêu để mở một quán cà phê? Câu trả lời đơn giản, theo chuỗi cửa hàng cà phê thành công Crimson Cup của Mỹ là từ 80.000 đến 250.000 đô la, tùy thuộc vào quy mô, dịch vụ, thiết bị và các cân nhắc cụ thể khác nhau tùy theo từng doanh nghiệp.

Các giai đoạn mở quán cà phê

Giai đoạn 1: Viết kế hoạch kinh doanh

Giai-đoạn-1-Viết-kế-hoạch-kinh-doanh

Bước đầu tiên để bắt đầu bất kỳ loại hình doanh nghiệp nhỏ nào là đưa ra một kế hoạch kinh doanh toàn diện. Một kế hoạch kinh doanh không chỉ là một đề xuất tài trợ. Đó là một cách để liệt kê các bước bạn cần thực hiện để mở doanh nghiệp của mình. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để xem xét việc mở một quán cà phê có thực sự phù hợp với bạn hay không.

Bạn có thể tự hỏi một chủ quán cà phê kiếm được bao nhiêu, mà không có câu trả lời rộng. Số tiền bạn sẽ có thể mang về nhà sau khi cân đối phần còn lại của ngân sách phụ thuộc đáng kể vào mức độ bạn có thể thu hút một cơ sở khách hàng ổn định, điểm hòa vốn của bạn với chi phí hoạt động, chi phí thiết bị và bảng lương, v.v. Nói chung, tiếp thị mạng xã hội và truyền thông xã hội cần một chặng đường dài chuẩn bị trước khi khởi nghiệp.

Theo cách tương tự, bạn có thể muốn biết lợi tức đầu tư của bạn, hoặc ROI sẽ là gì nếu bạn bỏ tiền vào việc mở một quán cà phê và câu trả lời phức tạp hơn bạn có thể nghe. ROI của một quán cà phê có tiềm năng cao vì sự phát triển nhanh chóng của ngành cũng như tốc độ xoay vòng vốn, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi liên doanh sẽ thành công. Phải mất nhiều công sức, giám sát cẩn thận và lập ngân sách thông minh để tối đa hóa ROI của bạn.

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ không phải là hào nhoáng và lợi nhuận của bạn sẽ bị thắt chặt trong ít nhất hai năm đầu tiên. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của chúng tôi, bạn sẽ không bị mất cảnh giác bởi bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc mở một quán cà phê, đó là một lợi thế đáng kể.

Giai đoạn 2: Tìm kiếm và phát triển không gian

Giai-đoạn-2-Tìm-kiếm-và-phát-triển-không-gian

Chi phí tìm kiếm không gian hoàn hảo của bạn phụ thuộc vào vị trí và quy mô của quán cà phê, cũng như sự sẵn có của không gian trong cộng đồng của bạn. Dưới đây là một số chi phí bạn sẽ phải trả trong các giai đoạn sớm nhất khi bắt đầu kinh doanh mới:

Chi phí thuê hoặc mua một không gian thương mại. Việc cho thuê mặt tiền cửa hàng ở khu vực tìm kiếm sẽ cải thiện tỷ lệ  thành công sớm nhưng sẽ tăng chi phí thuê.

Chi phí thanh toán tiện ích. Trong khi bạn thiết lập trong cửa hàng mới của mình, bạn sẽ cần bật gas, điện và nước, điều này sẽ thêm vào chi phí mở cửa của bạn.

Chi phí cải tạo. Sẽ mất công để biến một nơi thông thường thành một không gian giống như một quán cà phê, bất kể bạn chọn kiểu trang trí nội thất nào. Bạn có thể phải trả tiền cho các thiết bị chiếu sáng mới, tủ và đồ trang trí, cũng như lắp đặt thực tế như máy làm mát, tủ đông và kệ trưng bày trong tủ lạnh.

Giai đoạn 3: Mua thiết bị

Giai-đoạn-3-Mua-thiết-bị

Thiết bị sản xuất cafe

Nhu cầu thiết bị cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cũng có thể thay đổi, nhưng có một điều chắc chắn: đây không phải là thiết bị bạn sử dụng cho tách trà buổi sáng, và thiết bị lọc và pha cà phê công nghiệp có thể có giá cao. Dưới đây là một vài thiết bị mà không quán cà phê nào có thể đi mà không có:

 • Hệ thống lọc nước
 • Máy xay cà phê thương mại và máy pha cà phê nhỏ giọt
 • Máy pha cà phê espresso

Phần khó nhất của việc mua thiết bị cà phê hoặc các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống khác là quyết định những gì bạn cần và bao nhiêu để mua.

Khi bạn bổ sung các thiết bị chất lượng cao, chỉ cần để làm đồ uống yêu thích của khách hàng, nó có thể lên tới 10.000 đô la trở lên. Điều này nhấn mạnh việc bắt đầu một quán cà phê đắt tiền như thế nào.

Theo nguyên tắc chung, hãy bắt đầu chậm và tăng khi ngân sách của bạn cho phép. Phát triển doanh nghiệp của bạn dần dần thay vì lập kế hoạch cho những con số không thực tế cho phép bạn quản lý quy mô kinh doanh của mình ngay cả dưới biên độ chặt chẽ nhất.

Hàng tồn kho ban đầu và các vật tư khác

 • Hạt cà phê;
  • Teas $ 1000
  • Cà phê $ 1000
 • Cốc;
  • Ly giấy $ 1000
  • Hộp đựng
  • Cốc nhựa trong
  • Khăn ăn $ 1000
  • Máy khuấy
  • Ống hút
  • nắp đậy
 • Thức ăn và đồ uống;
  • Đáp ứng các nhu cầu khác nhau bằng cách bao gồm trà, nước đóng chai, nước trái cây, đồ nướng, sa lát, bánh mì làm sẵn, kem, v.v.
 • Đồ dùng như kem và gói đường thật, các chất thay thế ít calo, xi-rô, gia vị như quế, nhục đậu khấu;
 • Sữa, bột ca cao.

Hệ thống POS và phần mềm tài chính

Một chi phí khác bạn sẽ gặp phải liên quan đến công nghệ giao dịch của bạn. Phần mềm POS hiện đại có thể có giá từ 50 đến 200 đô la mỗi tháng, trong khi gói phần cứng liên quan thường sẽ khiến bạn phải trả một khoản thanh toán một lần từ 1.200 đến 4.000 đô la. Để biết hệ thống POS hướng đến các cửa hàng cà phê, hãy xem phần mềm POS sáng tạo của Shopkeep .

Mặc dù phần mềm POS có vẻ đắt tiền trong thời gian ngắn, nhưng nó có xu hướng tự trả tiền khi bạn điều hành doanh nghiệp của mình, giúp hàng tồn kho và giao dịch dễ theo dõi hơn. Shopkeep cũng tích hợp với các chương trình như Quickbooks, MailChimp và Salesforce để quản lý kế toán và tiếp thị (sẽ nói thêm về điều này sau).

Chi phí bổ sung

Ghi nhớ các chi phí bạn đã tích lũy trong tiền thuê hàng tháng, cải tạo và lắp đặt? Tại một số điểm, bạn sẽ thêm nhiều chi phí cố định dưới dạng hệ thống bảo mật và bảo hiểm để bảo vệ khoản đầu tư của bạn.

Bạn tham khảo

Giai đoạn 4: Tìm kiếm nhân viên và nhà cung cấp

Giai-đoạn-4-Tìm-kiếm-nhân-viên-và-nhà-cung-cấp

Tại sao chúng tôi bao gồm nhân viên và nhà cung cấp sản phẩm trong cùng một phần? Vì tất cả các mối quan hệ trở lại điểm hòa vốn của bạn. Vì bạn chưa mở quán cà phê của mình, bạn sẽ không có cách tính phần trăm chi phí thực phẩm và lao động, đây là một phần thiết yếu để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt.

Tuy nhiên, bạn có thể theo dõi các chi phí này để ước tính một khoản doanh thu thực tế và đảm bảo không có chi phí nào được đề cập đang trở nên không bền vững.

Trong ngành dịch vụ thực phẩm, chi phí thực phẩm và lao động được gọi là chi phí chính. Chi phí chính, khi được tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng doanh thu, không nên vượt quá 60 đến 65%.

So với các nhà hàng và kinh doanh thực phẩm và đồ uống khác, hầu hết các cửa hàng cà phê đều dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch phục vụ một thực đơn thức ăn rộng với đồ uống cà phê của mình.

Trong hầu hết các nhà hàng:

 • 60 đến 65 phần trăm chi phí chính cho lao động;
 • Chi phí thực phẩm và đồ uống trung bình 28 đến 35 phần trăm của tổng doanh thu;
 • Đồ uống cà phê thông thường có tỷ lệ trung bình từ 15 đến 20 phần trăm và đồ uống cà phê đặc biệt có tỷ lệ trung bình từ 12 đến 18 phần trăm.

Với tỷ lệ phần trăm cao hơn cho bất kỳ thực phẩm nào bạn phục vụ, bạn vẫn có thể giữ chi phí thực phẩm dưới 25 phần trăm, để lại nhiều chỗ hơn cho lao động trong khi vẫn có lãi.

Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm một phần trong đó bạn dự báo doanh thu dự kiến ​​của mình. Sử dụng ước tính này, tính toán chi phí cho mỗi lần phục vụ mục tiêu của bạn trên mỗi mục trong thực đơn của bạn. Điều này cung cấp cho bạn một bộ mục tiêu cần nhắm tới, cũng như ước tính ngân sách còn lại bạn sẽ sử dụng để thuê nhân viên.

Giai đoạn 5: Tiếp thị

Giai-đoạn-5-Tiếp-thị

Tiếp thị cũng là một cân nhắc quan trọng cho một cửa hàng cà phê đang phát triển với hy vọng sẽ tạo ra một sự nổi bật trong ngành. Bạn có thể gặp rắc rối khi thuê một nhà tư vấn để giúp tiếp thị và tiếp cận hoặc đăng ký phần mềm như Shopkeep, điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình.

Shopkeep POS tích hợp với các công cụ tiếp thị email như MailChimp, cho phép bạn sắp xếp danh sách email với mức giá thấp nhất là 20 đô la mỗi tháng.

Giai đoạn 6: Lấy giấy phép kinh doanh

Cuối cùng, bạn sẽ cần giấy phép để có thể điều hành doanh nghiệp của mình, phục vụ thức ăn, chơi nhạc, thuê nhân viên, v.v.

Giấy phép đầu tiên mà mọi doanh nghiệp phải có là Giấy phép kinh doanh và Số ID nhân viên (EID). Những điều này cho phép bạn điều hành một doanh nghiệp hợp pháp với các nhân viên hợp pháp.

Để điều hành nhà hàng một cách hợp pháp, cũng cần có Giấy chứng nhận Nghề nghiệp và Giấy phép dịch vụ thực phẩm. Nếu bạn có kế hoạch phục vụ rượu như một phần của khái niệm quán cà phê / quán bar đang ngày càng trở nên phổ biến, bạn cũng sẽ cần giấy phép.

Điểm mấu chốt: Bạn có đủ khả năng điều hành một quán cà phê?

Chi phí để mở một quán cà phê ban đầu có vẻ rộng rãi và nan giải. Tối thiểu 80.000 đô la để bắt đầu kinh doanh thực phẩm và đồ uống có vẻ như rất nhiều tiền và bạn có thể không thoải mái khi đăng ký các khoản vay có kích thước này (hoặc số tiền lớn hơn), và điều đó không sao.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các cửa hàng cà phê có một số tiềm năng cao nhất cho lợi tức đáng kể từ khoản đầu tư của bạn vào bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào khác.

Nếu bạn vẫn còn dự kiến, có nhiều cách để làm ướt chân mà không cần vào một quán cà phê đầy đủ dịch vụ. Ví dụ: ước tính Crimson Cup cho chi phí của một xe cà phê di động bắt đầu chỉ từ 60.000 đô la.

Bạn cũng có thể bỏ qua một địa điểm cố định và bắt đầu một xe tải thực phẩm hoặc hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để có một địa điểm cửa hàng cà phê bật lên thường xuyên trong các cửa hàng của họ vào một số ngày nhất định trong tuần. Điều quan trọng là nếu bạn cảm thấy tinh thần kinh doanh của mình, bạn nên điều hành nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *