Cà phê mocha là gì? Cách pha mocha

Mocha là một loại đồ uống dựa trên espresso và một tên gọi khác là mochachino. Không giống như các loại đồ uống dựa trên espresso khác như latte , macchiato và cappuccino, nguồn gốc chính xác của cafe mocha vẫn chưa được biết.

Người ta tin rằng thức uống này ban đầu được đặt tên theo hạt cafe mocha, tên là một loại hạt cà phê được vận chuyển từ cảng Al Mokka ở Yemen. Những hạt đậu này hiện được gọi là cafe Arabica.

Ngày nay, tên gọi mocha không đề cập đến những hạt cà phê cụ thể này mà chỉ cho thấy sự hiện diện của hương vị sô cô la trong cà phê.

LÀM THẾ NÀO

Một cafe mocha về cơ bản là một biến thể có hương vị sô cô la của cafe latte, hoặc thậm chí là một sô cô la nóng với espresso trong đó. Nó được tạo thành từ espresso, sữa và sô cô la.

Nó có thể bao gồm một hoặc hai shot espresso tùy theo sở thích hương vị và theo truyền thống là đứng đầu với bọt sữa, giống như một ly cà phê.

Không giống như các thức uống cà phê khác, mocha có vị ngọt hơn rất nhiều và có thể tuyệt vời cho những người ưa ngọt hoặc thích uống một lượng đường cao.

Nó là một thức uống rất tùy biến trong nhiều loại sô cô la có thể được sử dụng. Tùy thuộc vào nơi này, một mocha có thể có xi-rô sô cô la, sô cô la đen, sô cô la sữa, hoặc thậm chí sô cô la trắng.

Toppings cũng có thể được tùy chỉnh với một số người thay thế bọt sữa trên đầu bằng kem đánh. Một số mochas cũng có thể có vỏ sô cô la hoặc quế được thêm vào bên trên để trang trí thêm và hương vị.

Bạn tham khảo

Cách pha cà phê mocha

Cũng giống như bất kỳ đồ uống dựa trên espresso khác, vì  espresso là thành phần cà phê duy nhất trong mocha, caffeine cũng dựa trên lượng espresso mà ly mocha đó chứa. Theo Caffeine Content, espresso chứa khoảng 58-185 mg caffeine và tách mocha của bạn có thể chứa một hoặc hai bức ảnh espresso tùy theo đơn đặt hàng của bạn.

Công thức Mocha đơn giản:

  • 1 tách cà phê Espresso;
  • 4 muỗng sô cô la yêu thích của bạn hoặc bột ca cao (khoảng 1/4 cốc);
  • 1/2 cốc kem hoặc sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *