Cà phê Macchiato là gì?

Tại sao lại gọi là macchiato?

Tất cả các biến thể của cà phê được sản xuất bằng máy pha cà phê espresso có nguồn gốc từ nhà của cà phê, Ý và được dịch từ tiếng Ý sang tiếng Anh, từ macchiato có nghĩa là “sự nhận biết”.

Người ta nói rằng thức uống này được phát minh là kết quả của việc khách hàng yêu cầu một lượng sữa rất nhỏ trong ly cafe Espresso.

Nếu một người phục vụ phải phục vụ một ly espresso và ly espresso với một ít sữa, họ sẽ không dễ dàng xác định được sự khác biệt giữa hai ly này và vì vậy, barista thường sẽ thêm một lớp bọt xốp mỏng vào ly espresso có sữa để phục vụ có thể nhận biết đó là loại cà phê nào. Nói chúng đó là lúc Macchiato ra đời.

Trong thực tế, trừ khi bạn là một người sành cà phê thì bạn sẽ không cảm nhận được nhiều sự khác biệt giữa một tách espresso và macchiato. Bọt đơn thuần giống như là một trang trí cho sự nhạt nhẽo của espresso đen sâu hơn và là một thành phần thay đổi trong hương vị.

Sự nhầm lẫn có thể nảy sinh với chính xác macchiato là gì bởi vì một thức uống cà phê phổ biến là một loại cà phê latte macchiato.

Sự khác biệt Latte, Macchiato và Latte macchiato

1. Latte là một loại đồ uống chủ yếu dựa trên sữa có chứa 4 phần sữa và chỉ 1 phần espresso. Một tách espresso đôi nên chứa 60ml cà phê và khi bạn thêm vào 240ml sữa đó, bạn sẽ có được một ly cà phê sữa.

2. Một ly espresso macchiato là một espresso với một lượng nhỏ bọt sữa được thêm vào.

3. Một latte macchiato là khi bạn thêm một tách espresso vào sữa nóng và bọt sữa để tạo ra một thức uống cà phê làm từ sữa.

Vậy một ly latte macchiato có giống như một ly latte thông thường không? Với một ly cà phê macchiato, bạn thêm cà phê trước và sau đó ít sữa và cuối cùng bạn có thể phủ lên trên một lớp bọt mỏng.

Bạn có thể rót tất cả vào ly trong một lần và bọt sẽ tự nhiên lắng lên trên nhưng chúng tôi thấy rằng bạn sẽ có bài thuyết trình tốt hơn nếu đặt một chiếc thìa lên trên bình và đổ sữa vào trước rồi đổ lên trên bằng một lớp bọt.

Máy pha cà phê Macchiato tốt nhất?

Một latte macchiato trông rất tuyệt vời khi nó được tạo ra, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nên uống nó như vậy hay liệu có cần được khuấy trước. Bạn chắc chắn cần phải khuấy nó trước khi uống vì cần pha sữa với cà phê để có được hương vị cà phê bạn đang tìm kiếm.

Nhiều người cũng sẽ uống đường với latte macchiato và nếu bạn không khuấy nó thì đường sẽ không tan với cà phê. Một khi bạn đã khuấy latte macchiato thì nó sẽ gần giống với một ly latte thông thường.

Bất cứ loại macchiato nào bạn muốn làm đều có một thành phần mà bạn không thể không có là espresso.

Để pha một tách espresso ngon, bạn sẽ cần một máy pha cà phê espresso.

Một cafetière hoặc một máy pha cà phê lọc tạo ra một loại cà phê hoàn toàn khác được tạo ra bằng cách truyền nước với cà phê thay vì ép nước qua cà phê xay ở áp suất cao để tạo ra cà phê espresso đậm đặc.

Khi bạn nhìn vào những chiếc máy pha cà phê quái dị mà bạn thấy trong các quán cà phê, bạn có thể dễ dàng bị lừa rằng bạn không bao giờ có thể mua một chiếc máy pha cà phê như thế.

Tất cả các máy pha cà phê được mô tả có thể tạo ra một loại macchiato chất lượng khác nhau tùy thuộc vào thời gian bạn sẵn sàng dành cho việc pha chế đồ uống của bạn và bạn có thể chi bao nhiêu cho một máy cafe.

Cách làm cà phê Macchiato

1) Làm sạch nước thừa ra khỏi đũa hơi.

2) Thực hiện theo các bước của chúng tôi để tạo bọt sữa cho cappuccino  (có, mặc dù bạn đang làm macchiato) khi pha sữa.

3) Khi bạn xào sữa, hãy nhớ rằng bạn nên mở rộng nó ra một chút và kết hợp với không khí nhiều nhất có thể. Hãy nhớ rằng: Chúng tôi đang tìm kiếm bọt sữa đó!

4) Dọn sạch đũa hơi trong khi bạn chụp ảnh espresso.

5) Cung cấp cho bình đựng nước bọt của bạn một cái vòi chắc chắn vào quầy và xoáy để kết hợp bọt vào sữa.

6) Đối với macchiato với sữa rất sủi bọt, hãy đổ sữa trực tiếp lên trên tấm espresso. Đối với macchiato với một miếng bọt biển, hãy để sữa ngồi trong một phút để tách nó ra khỏi bọt (hoặc không chạm và xoáy ban đầu) và sau đó đặt một vài muỗng vào tách espresso.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *