8 bước sử dụng máy pha cà phê Espresso

Sau khi mua được thương hiệu máy pha cà phê Espresso tốt nhất, điều tiếp theo mà bạn sẽ cần quan tâm là cách sử dụng nó. Biết cách xử lý một máy cà phê espresso là bắt buộc đối với người sử dụng dù là sử dụng trong gia đình, nữa là barista chuyên nghiệp.

Luôn có hướng dẫn sử dụng do thương hiệu sản xuất máy pha cafe đó cung cấp cho bạn, nhưng tốt nhất là hãy hiểu cốt lõi về cấu tạo và cách thức hoạt động của máy pha cà phê Espresso.

Bạn nên luôn luôn bắt đầu bằng cách đọc hướng dẫn để ở bên an toàn hơn. Mỗi thương hiệu hoặc sản xuất có các chức năng và hệ thống hoạt động khác nhau, nhưng các bước cơ bản là như sau:

8 bước sử dụng máy pha cà phê Espresso

1. Cắm máy espresso vào nguồn điện.

Đây là bước đầu tiên vì tất cả các máy espresso đều là thiết bị điện tử sử dụng điện năng. Chúng cần có điện để giữ cho cả hệ thống của máy hoạt động. Để làm được bước này hãy cắm cáp nguồn của máy vào nguồn điện.

2. Đổ đầy nước cho máy

Có nhiều máy pha cà phê có bình chứa nước được tích hợp sẵn trong máy pha cà phê espresso. Luôn có một nắp mở trên đỉnh của máy pha cà phê espresso và phổ biến với các máy pha cà phê lớn.

Nhưng nhiều máy khác không có bình chứa nước, chẳng hạn máy pha cafe chuyên nghiệp thay vào đó chúng kết nối trực tiếp với nguồn nước, may mắn thay nó kết nối và bơm tự động.

Nước được sử dụng để làm mát máy và cũng để đun nước nóng pha cà phê espresso. Nước được sử dụng trong máy pha cà phê được lọc và tạo áp suất.

3. Bật máy espresso

Bạn nên bắt đầu bằng cách bật nguồn điện và sau đó sử dụng nút bật nguồn. Hãy xác nhận rằng nó đang bật và sau đó cho nó đủ thời gian để đun nước nóng.

Nước trong máy bắt buộc phải đủ thời gian đun sôi vì nó phục vụ cho nhiều mục đích trong quá trình chiết xuất cà phê. Khi bạn cảm thấy nó đủ ấm, bạn có thể bắt đầu quá trình chiết xuất cà phê espresso của mình.

Thời gian sử dụng máy pha espresso để làm nóng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước của máy. Máy nhỏ mất nhiều thời gian hơn máy chuyên nghiệp.

4. Nghiền hạt cà phê

Tiếp theo, hãy lấy hạt cà phê rang mà bạn đã mua và xay chúng bằng máy xay cà phê, sau đó lấy một lượng bột cafe đủ cho một/ nhiều ly vào tay cầm chiết xuất portafilter, hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ hộp đựng nào để bảo quản bột cà phê đã xay nếu không dùng hết.

Hãy chắc chắn rằng hạt cà phê của bạn được xay mịn bằng cách kiểm tra kết cấu, kích thước của nó bằng ngón tay, nếu bạn nghĩ rằng bột cà phê đủ mịn, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

5. San lấp mặt bằng và làm đầy portafilter

Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để san bằng và ép bột cà phê đã xay chặt hơn vào bên trong portafilter. Trong giai đoạn này, bạn sẽ lấp đầy bất kỳ túi khí có sẵn nào bằng cách gõ portafilter trên tay hoặc có tamper chuyên dụng.

6 .Tampering bột cà phê

Với sự trợ giúp của chày tamper, nó sẽ ép bột cà phê chặt hơn vào bên trong portafilter. Gõ nó xuống quầy pha chế một lần nữa, nhưng lần này nhẹ nhàng chỉ để làm cho bột cà phê còn vãi trên bộ lọc vào bên trong.

7. Pha cà phê espresso

Bước tiếp theo liên quan đến việc lắp portafiler vào grouhead của máy pha cà phê espresso. Sau đó, bạn sẽ đặt một cốc cafe nhỏ bên dưới portafilter, còn được gọi là van portafilter. Bắt đầu quá trình pha cà phê bằng nút khởi động hoặc bật máy.

Hãy lựa chọn chế độ chiết xuất cafe là đơn hay đôi sau đó bấm start để bắt đầu quá trình chiết xuất.

Tùy thuộc vào máy bán tự động hay tự động, các bước chiết xuất thủ công của bạn sẽ ít hơn, nghĩa là máy sẽ chủ động nhiều hơn trong việc hỗ trợ pha tự động cho bạn.

8. Tắt máy espresso

Khi bạn có tách espresso của mình trong cốc, đừng quên tắt máy. Bạn cũng có thể tắt nguồn hoặc rút nguồn điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *