10 loại cà phê ngon nhất 2020

Chất lượng của hạt cà phê của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong hương vị và mùi thơm của cốc cafe buổi sáng của bạn. Chúng tôi có một danh sách các loại hạt cà phê tốt nhất để bạn thử, hãy tham khảo chi tiết bên dưới đây.

10 loại hạt cà phê ngon nhất hiện nay

1. Hạt cà phê LifeBoost

1.-Hạt-cà-phê-LifeBoost

LifeBoost là một thương hiệu mới nổi trong thế giới cà phê và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng trở nên một thương hiệu lớn.

Đầu tiên, họ chỉ sử dụng các loại hạt đặc sản đại diện cho lượng cà phê tốt nhất thế giới hoặc 3% sản lượng toàn cầu. Điều đó có nghĩa là mỗi hạt cafe đều được kiểm tra và có ít hơn 5 khuyết điểm thì sẽ được xuất hàng.

Vì hạt cafe được lựa chọn cẩn thận và lên men cẩn thận trong 26 giờ nên sẽ không có cơ hội cho độc tố nấm mốc có hại.

2. Hạt cà phê Kona Coffee

2.-Hạt-cà-phê-Kona-Coffee

Koa Coffee chuyên về cà phê “Kona”, một loại cà phê rất hiếm và ngon chỉ được thu hoạch ở bờ biển của quận Kona ở Hawaii. Thời tiết là sự kết hợp hoàn hảo của nắng và mưa, vì vậy hạt cà phê phát triển mạnh ở vùng đất tốt giàu khoáng chất ở độ cao với nhiều cây cối.

4. Hạt cà phê Jamaica Blue Mountain

4.-Hạt-cà-phê-Jamaica-Blue-Mountain

Nó được trồng với số lượng hạn chế do những hạn chế của chính quyền địa phương, vì vậy đó không phải là thứ mà bạn có thể mua ở cửa hàng tạp hóa. Nó cũng không rẻ. Nếu bạn muốn cafe Jamaica Blue Mountain đích thực, bạn phải sẵn sàng trả một số tiền không nhỏ.

Jamaica Blue Mountain là loại cà phê có một mùi thơm nồng nàn.

5. Hạt cà phê Kenyan AA Coffee

5.-Hạt-cà-phê-Kenyan-AA-Coffee

“AA” trong Kenyan AA Coffee là viết tắt của loại chất lượng của nó. Khi bạn thấy nó được thu hoạch như thế nào, bạn sẽ hiểu tại sao nó lại có sự khác biệt này.

Bước đầu tiên là lột vỏ cà phê. Sau đó, nông dân cho cafe vào bể chứa đầy nước. Điều này được gọi là chế biến ướt , và nó giúp nông dân phân biệt đậu chín với những hạt chưa chín trước khi tách vỏ.

6. Hạt cà phê Tanzania Peaberry

6.-Hạt-cà-phê-Tanzania-Peaberry

Cà phê Peaberry Tanzania được thu hoạch từ sườn núi Kilimanjaro. Cafe không chỉ được hưởng lợi từ mức oxy cao mà chúng còn được trồng trong đất núi lửa phong phú mà thậm chí không cần phân bón nhân tạo để phát triển.

Về hương vị, đó chính xác là những gì bạn mong đợi từ một sản phẩm như vậy: Cà phê Tanzania Peaberry rất mạnh mẽ và mãnh liệt, tính axit cũng khá cao.

7. Hạt cà phê Sumatra Mandheling

7.-Hạt-cà-phê-Sumatra-Mandheling

Điều đầu tiên mà bạn sẽ chú ý về Sumatra Mandheling Coffee là màu xanh của hạt cà phê. Điều này đến từ sự kết hợp giữa thu hoạch hữu cơ và chế biến ướt. Tách cà phê thực tế của bạn sẽ có màu nâu, nhưng hạt cà phê của bạn sẽ có màu xanh lam.

Một điều đáng chú ý khác về Sumatra Mandheling Coffee là hương vị của nó. Nó rất dày, nặng, hơi chát và cay vì vậy nó không phải là một loại cà phê mà bạn có thể uống vào một buổi sáng.

Chúng tôi đã đề cập rằng nó là hữu cơ? Cà phê Sumatra Mandheling được chứng nhận là loại cafe công nghiệp được trồng trong bóng râm. Nó thậm chí còn có tem phê duyệt chính thức từ Rainforest Alliance.

8. Hạt cà phê Toraja Sulawesi

8.-Hạt-cà-phê-Toraja-Sulawesi

Cà phê Toraja Sulawesi được trồng trên những cây cổ thụ ở một vùng hẻo lánh của dãy núi Indonesia. Nó xa đến nỗi phải mất bốn ngày cưỡi ngựa để đi từ chợ lên núi, và bạn phải đi trên những con đường đất bằng phẳng, cứng, chưa được trải nhựa.

Tin tốt là Cà phê Toraja Sulwesi tạo ra một hỗn hợp rất mịn, kem với gợi ý của vị ngọt sẽ kết hợp với bánh ngọt hoặc món tráng miệng sau bữa tối.

9. Hạt cà phê Central American Geisha

9.-Hạt-cà-phê-Central-American-Geisha

Nó thực sự đề cập đến một loại cà phê “geisha” hoặc “gesha” có nguồn gốc từ Châu Phi và từ đó đã đến Trung Mỹ. Hạt cà phê Geisha sẽ tạo ra một tách cafe có hàm lượng axit thấp, ít caffeine.

Thật tuyệt vời nếu bạn bị các vấn đề về tim hoặc dạ dày có thể khiến việc uống cà phê trở nên khó khăn, Cà phê Geisha đủ nhẹ để nó không gây ra các vấn đề về dạ dày.

10. Hạt cà phê Indian Monsooned Malabar

10.-Hạt-cà-phê-Indian-Monsooned-Malabar

Được trồng ở Ấn Độ, những hạt cafe này phải chịu gió mùa khiến chúng mở rộng kích thước nhờ độ ẩm trong không khí. Kết quả là hạt cà phê khá lớn.

Nhưng đó không phải là điều tốt duy nhất về Cà phê Malabar. Nó không có vị đắng chút nào, có thể uống nó vào buổi sáng mà không sợ mệt mỏi vào giờ ăn trưa; bạn có thể uống nó vào buổi tối mà không phải lo lắng bị mất ngủ.

11. Hạt cà phê Ethiopian Yiracheffe

11.-Hạt-cà-phê-Ethiopian-Yiracheffe

Bạn có thể nếm thử sự hoang dã của Cà phê Yiracheffe của người Ethiopia với mỗi ngụm. Thay vì được thu hoạch trên một khu đất gọn gàng, ngăn nắp, nó được tập hợp từ những cây cà phê hoang dã ở trung tâm châu Phi. Điều này mang lại cho nó một hương vị phong phú mà cà phê “thuần hóa” đơn giản không thể có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *