10 máy xay cà phê tốt nhất cho quán cafe

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì sẽ công nhận rằng cà phê tuyệt vời hơn nếu được bắt đầu với máy xay.

Hướng dẫn này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn để giúp bạn tìm thấy máy xay cà phê espresso thương mại tốt nhất cho quán cafe của mình. Đây là những gì bạn sẽ tìm thấy:

 • Những loại máy xay cafe thương mại và cách chúng hoạt động.
 • Làm thế nào để đánh giá các lựa chọn phù hợp với nhu cầu;
 • Tại sao máy xay khác nhau là tốt nhất cho các loại hình kinh doanh khác nhau.

Lưu ý khi mua máy xay cà phê

Bây giờ bạn đã biết về các loại máy xay espresso thương mại cơ bản, bước tiếp theo của bạn là đánh giá chính xác những gì bạn cần máy xay để làm. Để làm cho điều này dễ dàng hơn một chút, chúng tôi đã liệt kê một số cân nhắc chính mà bạn nên đưa vào đánh giá của mình:

 • Loại hình kinh doanh;
 • Sở thích cá nhân;
 • Chức năng;
 • Quy mô kinh doanh.

Loại hình kinh doanh

Không có giải pháp nào phù hợp cho tất cả mọi người khi bạn đang tìm kiếm máy xay phù hợp cho quán cafe của mình. Nhưng loại hình kinh doanh bạn hoạt động có thể cho bạn một ý tưởng nào đó để thu hẹp lựa chọn, đặc biệt là khi nói đến các tùy chọn không có định lượng.

Nếu bạn điều hành một quán cà phê với cafe là loại đồ uống quan trọng nhất thì máy xay định lượng có thể tiết kiệm thời gian.

Nhưng nếu bạn là một cá nhân mua một máy xay cafe đơn giản chỉ để có chất lượng tốt nhất, thì một máy xay có buồng định lượng chứa một lượng lớn espresso xay có lẽ sẽ không có lợi cho bạn nhiều.

Mặt khác, nhiều cửa hàng cà phê cửa hàng sử dụng máy xay không liều vì họ muốn cà phê siêu tươi và kiểm soát pha chế đầy đủ.

Máy xay không dùng thuốc cũng rất hoàn hảo cho các văn phòng và nhà hàng nơi mà các bức ảnh espresso ít hơn và xa hơn.

Cũng có thể một máy xay vô cấp với một liều lượng là những gì bạn cần cho quán cà phê, nhưng một máy xay vô cấp không có một liều lượng tốt hơn cho một quán cà phê phục vụ ít espressos hơn nhưng vẫn muốn độ chính xác cao nhất.

Cho dù bạn sở hữu loại hình kinh doanh nào, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các góc độ cũng như loại chức năng bạn có thể nhận được từ các kết hợp tính năng cụ thể.

Chức năng

Có bao nhiêu chức năng bạn cần máy xay của bạn để thực hiện? Nhiều cửa hàng cà phê có nhiều máy xay dành riêng cho các chức năng pha cà phê cụ thể.

Nói chung các cửa hàng cà phê làm nhiều đồ uống espresso thường sẽ chọn một máy xay espresso chuyên dụng. Loại máy xay này nên được chế tạo đặc biệt cho espresso, nó nên có nhiều tùy chọn xay mịn.

Tuy nhiên có rất nhiều quán cà phê sẽ sử dụng một máy xay có thể chứa các phương pháp ủ và bảo quản khác nhau. Máy xay đa năng sẽ có một loạt các thiết lập xay từ thô đến mịn espresso.

Bằng cách này, bạn có thể chuyển đổi cài đặt xay giữa các loại cà phê như Dripped, French Press và espresso một cách dễ dàng.

Hãy nhớ rằng: Nếu bạn là chủ quán cafe mua máy xay dành riêng cho máy pha cà phê của bạn để pha chế đồ uống cho khách hàng, thì máy xay espresso single có thể sẽ là sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Quy mô kinh doanh

Có bao nhiêu khách hàng mỗi ngày và sản lượng cafe trung bình cần xay là bao nhiêu? Kích thước máy xay cafe có thể là một ý tưởng tỷ lệ thuận với quy mô quán.

Như bạn có thể tưởng tượng, các máy xay lớn hơn thường được trang bị các cài đặt có nhịp độ nhanh hơn. Chúng có phễu lớn hơn có thể chứa nhiều hạt cà phê xay cùng lúc với động cơ mạnh hơn.

Ở chiều ngược lại, một số máy xay cafe nhỏ thực sự vẫn có động cơ mạnh mẽ có thể xử lý nhanh chóng một lượng lớn cà phê, khiến chúng trở thành lựa chọn thuận tiện cho các quán cafe nhộn nhịp nhưng lại có không gian quầy hạn chế.

Kích thước lưỡi nghiên burr Các burrs lớn hơn có thể xử lý khối lượng cà phê nhiều hơn mà không bị quá tải. Chúng cũng xay nhanh mà không cần phải quay nhanh hơn nhờ diện tích bề mặt lớn hơn.

Từ góc độ hương vị, điều này là mong muốn bởi vì quay nhanh hơn sẽ tạo ra nhiệt dư thừa và có thể làm mất hương vị của hạt caffe. Máy xay tốc độ thấp hơn có thể có gờ hình nón hoặc phẳng, là một tiêu chuẩn chất lượng trong máy pha cà phê thương mại vì lý do này.

Một điều nữa cần suy nghĩ là tùy chọn hai máy xay trong một. Máy xay với hai phễu và cơ chế xay riêng biệt cho phép bạn chuyển đổi giữa các loại hạt chứa caffein và không chứa caffein, giữ cho một phễu đầy và một cái còn lại

10 máy xay cà phê cho quán tốt nhất

1. Máy xay cà phê Mahlkonig Peak

1. Máy Xay Cà Phê Mahlkonig Peak

Mahlkonig Peak Espresso xay là một dòng máy xay cafe phẳng burr máy xay với gờ lớn, sẽ giảm đáng kể RPM và khả năng nghiền số lượng lớn.

Máy xay này phù hợp cho nhiều thiết lập chế độ xay khác nhau, phù hợp với các quán cà phê từ trung bình đến lớn, nhà hàng và văn phòng.

 • Flat Burrs – lưỡi dao bằng thép đúc 80 mm nghiền một lượng lớn cà phê đều;
 • RPM thấp – Từ 900 đến 1.100 RPM;
 • Điều chỉnh xay vô cấp – Bạn có thể quay số chính xác hơn để chiết xuất tốt nhất với mọi loại cafe pha;
 • Liều lượng lập trình –  Điều chỉnh liều lập trình có thể được thực hiện với bước tăng 0,01 giây để có độ chính xác cao;
 • Phễu lớn – Phễu chứa cafe 3,3 pound đủ lớn;
 • Màn hình OLED – Menu thân thiện với người dùng gíp theo dõi nhiệt độ và điều chỉnh ánh sáng.

2. Máy xay cà phê Mahlkonig K30

2. Mahlkonig K30

Máy xay espresso burr phẳng theo yêu cầu này có ba cấu hình khác nhau để sử dụng tại nhà, văn phòng và quán cà phê bao gồm K30 Vario Single tiêu chuẩn, K30 Vario Air Single với quạt làm mát tích hợp để sử dụng cho nhiệm vụ nặng nề và Mahlkonig K30 Twin với phễu kép cho hai loại hạt cà phê.

Các mẫu K30 của Mahlkonig là lựa chọn tuyệt vời để sử dụng cho quán cafe chuyên nghiệp hoặc cho bất kỳ ai muốn làm latte như một chuyên gia barista ngay tại nhà.

 • Burrs phẳng – Mũi khoan phẳng 65 mm xay tới 4,8 gram espresso mỗi giây;
 • Lập trình liều lượng – Tạo kết quả lặp lại chính xác hơn và ngăn lãng phí;
 • Hoạt động rảnh tay – Máy xay sẽ tự động khởi động khi cài đặt portafilter;
 • Phễu lớn – Công suất phễu 3,3 pound;
 • Điều chỉnh xay vô cấp – Baristas có thể điều chỉnh độ mài đến mức tăng nhỏ nhất để có tác động tối đa.

3. Máy xay cà phê Nuova Simonelli Mythos

3. Nuova Simonelli Mythos

Các cửa hàng cà phê, nhà hàng và khách sạn có khối lượng kinh doanh cà phê lớn sẽ yêu thích các tính năng công nghệ cao trên máy xay cà phê Nuova Simonelli Mythos. Sản phẩm này có ba cấu hình: Basic, Plus và Clima Pro.

Mỗi sản phẩm đều có đầy đủ các tính năng tiên tiến như hệ thống kiểm soát nhiệt độ độc đáo của Clima Pro và không gian làm việc được chiếu sáng bằng đèn LED.

 • Flat Burrs – Lưỡi dao phẳng 75 mm tạo ra hương vị tuyệt vời và chất lượng;
 • Điều chỉnh xay vô cấp – Thực hiện các điều chỉnh xay vi mô;
 • Người giữ Portafilter – Bởi vì Mythos giữ portafilter trong khi định lượng;
 • Máy nghiền Clump – Phân phối cà phê nghiền mịn, nhẹ trong portafilter;
 • Màn hình LCD đa chức năng – Cho phép baristas dễ dàng điều chỉnh cài đặt liều lượng, thay đổi chế độ barista và khóa cài đặt máy xay.

4. Máy xay cà phê Mahlkonig EK43 / EK43S

4. Mahlkonig Ek43s

Máy xay cà phê EK43 và EK43S của Mahlkonig đều có khả năng xay cà phê Dripped và cà phê espresso, làm cho chúng trở thành lựa chọn linh hoạt cho các cửa hàng có không gian bán lẻ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai sản phẩm là kích thước EK43S nhỏ hơn, tiết kiệm không gian lên tới 12 inch với chân đế ngắn hơn.

 • Burrs phẳng – lưỡi dao phẳng lớn 98 mm xay đều và hiệu quả ở nhiệt độ thấp;
 • Nhiều cài đặt xay – Bạn có thể xay cho nhiều chế phẩm cà phê khác nhau;
 • Điều chỉnh xay tinh chỉnh – 16 cài đặt khác nhau trên một mặt số;
 • Khả năng nghiền cao – Nghiền một lượng lớn cà phê 25 gram mỗi giây.

5. Máy xay cà phê Nuova Simonelli G60

5. Nuova Simonelli G60

Các cửa hàng cà phê nhỏ, những người đam mê pha cà phê espresso tại nhà và văn phòng sẽ nhận được rất nhiều giá trị từ Nuova Simonelli G60.

Máy xay cafe espresso này có tiềm năng lớn cho espresso gia đình hoặc quán cà phê cao cấp.

 • Flat Burrs – lưỡi dao phẳng 60 mm được làm bằng thép không gỉ cho tuổi thọ cao và tuổi thọ xay 1.000 pound cà phê;
 • Theo yêu cầu mài – Giống như hầu hết các máy nghiền trong danh sách này, máy này xay và đẩy bột cafe trực tiếp vào portafilter để giữ độ tươi tối đa cho cafe;
 • Điều chỉnh xay không cần điều khiển;
 • Động cơ công nghiệp – Động cơ mạnh mẽ hạn chế sinh nhiệt có thể sử dụng liên tục

6. Máy xay cà phê Mazzer Super Jolly

6. Mazzer Super Jolly

Máy xay cà phê Super Jolly Doser là một lựa chọn tuyệt vời cho các quán cà phê vừa và nhỏ cũng như sử dụng tại nhà.

Máy xay espresso Mazzer này có hai phiên bản gồm Super Jolly và Super Jolly E. Super Jolly E là phiên bản điện tử không có bình chứa, mang lại khả năng mài theo yêu cầu.

 • Flat Burrs – lưỡi dao phẳng 64 mm cho độ đặc mịn sẽ tạo ra sự chiết xuất cân bằng;
 • Liều dùng – Pha chế cà phê theo số đo chính xác;
 • Điều chỉnh xay vô cấp –  Người dùng có thể chọn bất kỳ cài đặt xay nào cho bất kỳ loại cà phê nào;
 • Tốc độ lưỡi thấp – Tốc độ lưỡi 1.600 vòng / phút giữ cho cà phê mát và hương vị nguyên vẹn;
 • Phễu lớn – Phễu 2,7 pound giúp baristas chuẩn bị cho việc gấp rút để họ không bị mắc kẹt.

7. Máy xay cà phê Mahlkonig Tanzania

7. Mahlkonig Tanzania

Máy xay cà phê Tanzania Filter từ Mahlkonig là một thiết bị có khả năng làm việc liên tục trong môi trường kinh doanh công nghiệp, phù hợp với các quán cà phê nhỏ đến trung bình, nhà hàng và thậm chí cả văn phòng.

Nó được thiết kế để nghiền từ thô đến mịn với các cài đặt điều chỉnh chi tiết mà các chuyên gia sẽ ngưỡng mộ.

 • Flat Burrs – lưỡi dao phẳng 80 mm làm tăng hương vị cà phê của bạn với chiết xuất cân bằng;
 • Nhiều cài đặt xay – Chọn cài đặt xay từ French Press đến espresso và cung cấp cho khách hàng của bạn một loạt các tùy chọn xay;
 • Điều chỉnh xay vô cấp – Tận dụng tối đa các cài đặt xay của bạn với khả năng điều chỉnh vô hạn;
 • Nghiền nhanh – Nghiền tới hai pound cà phê trong một phút để phục vụ khách hàng nhanh chóng.

8. Máy xay cà phê Mahlkonig Guatemala

8. Mahlkonig Guatemala

Máy xay cà phê Mahlkonig Guatemala Filter có thể xay cafe số lượng lớn với các cài đặt từ thô đến mịn.

 • Flat Burrs – lưỡi dao phẳng 71 mm được gắn theo chiều dọc để nghiền cà phê thành các hạt có kích thước bằng nhau với lượng cặn và kiểm soát nhiệt độ tối thiểu;
 • Nhiều cài đặt xay – 20 cài đặt xay riêng lẻ từ thô đến mịn để bạn có thể chuyển đổi giữa cà phê lọc và cà phê espresso;
 • Nghiền nhanh – Động cơ mạnh mẽ tạo ra tốc độ xay lên tới hai pound cà phê trong một phút;
 • Tùy chỉnh – Có thể đi kèm với các tùy chọn khác nhau cho phòng thí nghiệm cà phê, tự phục vụ và các ứng dụng khác.

Các loại máy xay cà phê Espresso

Máy xay có lưỡi chóp nón

Pha một tách cà phê espresso, latte hoặc nhỏ giọt cao cấp đòi hỏi một máy xay chính xác. Nếu máy xay của bạn không có chất lượng tốt, hương vị cà phê sẽ không hoàn hảo.

Máy mài Burr là máy nghiền lưỡi tiêu chuẩn để sử dụng cho mục đích thương mại, cung cấp khả năng nghiền được kiểm soát nhiều hơn cho hương vị giòn và thậm chí là chiết xuất.

Các nghệ sĩ ẩm thực có dao đầu bếp, và baristas có máy xay burr. Có hai loại, một trong số đó là máy mài vát hình nón. Loại này có nhiều người sử dụng trong cả hai lĩnh vực chuyên nghiệp như các quán cafe và gia đình.

Với cơ chế hình nón, nó xử lý hạt cà phê bằng trọng lực với năng lượng tối thiểu.

Các hạt đậu di chuyển xuống các phễu ít nhiều theo chiều dọc và lọt vào lưỡi quay với tốc độ chậm hơn. Một số ưu điểm lớn nhất về máy mài burr hình nón là:

 • Độ sáng nhấn mạnh và cơ thể dày trong espresso;
 • Cần ít điều chỉnh cài đặt hơn;
 • Yên tĩnh khi chạy;
 • Mát lạnh từ tốc độ thấp.

Máy xay có lưỡi phẳng

Bạn sẽ tìm thấy máy xay burr phẳng trong nhiều môi trường khác nhau, từ các cửa hàng cà phê đặc biệt đến nhà bếp gia đình. Thiết kế của loại máy xay này đi kèm với các ưu điểm và nhược điểm riêng.

Thay vì thả vào cơ chế nghiền theo chiều dọc, hạt được nghiền qua lực ly tâm giữa hai đĩa ngang trước khi thả xuống.

Những máy mài này thường có RPM cao hơn so với máy mài vát hình nón ở trên. Bởi vì RPM cao hơn nên khả năng sinh nhiệt nhanh hơn, máy mài vát phẳng sẽ phải được thiết kế để làm mát lưỡi và động cơ tức thì.

Phần tốt nhất về máy nghiền burr phẳng là các hạt cà phê họ xay rất đồng đều.

Các hạt có kích thước đồng đều tạo ra sự chiết xuất cân bằng, mang lại hương vị ngọt ngào hơn và sự tinh tế khác nhau của cà phê. Chúng ta hãy xem xét những ưu điểm của máy mài burr phẳng:

 • Độ đặc của hạt cao;
 • Ngay cả khai thác;
 • Độ sâu của hương vị với sự cân bằng tuyệt vời;
 • Tùy biến tốt hơn của espresso.

Máy xay Doserless

Máy xay cà phê sau đó đổ trực tiếp vào portafilter, máy không có bình chứa bột cà phê sau khi xay.

Những máy xay này thường cung cấp một công tắc bật / tắt cho phép bạn xác định lượng espresso được đưa vào portafilter bằng mắt thường.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc có được một máy xay không dùng thuốc, đây là những gì bạn có thể mong đợi với các ưu điểm như:

 • Kiểm soát tối đa pha chế;
 • Cà phê siêu tươi.

Một máy xay không liều sẽ đảm bảo cà phê được xay tươi để có hương vị tốt nhất và nó không bị lãng phí từ quá trình xay trước quá nhiều.

Máy xay Stepless

Nhiều chuyên gia chọn máy xay vô cấp vì chúng cho phép bạn quay số không có cấp độ kích thước hạt cafe xay cài sẵn, như vậy nghĩa là bạn có thể kiểm soát hoàn toàn kích thước bột cafe xay. Ưu điểm của máy xay vô cấp bao gồm:

 • Khả năng tìm các cài đặt xay chính xác cho bất kỳ loại cà phê nào
 • Tạo điều kiện khai thác lý tưởng
 • Cho phép bạn thử nghiệm nhiều hơn với espresso.

Mặc dù đúng là bạn sẽ có toàn quyền xay cafe theo ý muốn nhưng cũng cần kiên nhẫn hơn khi quay số vì không có mức độ đặt sẵn để phù hợp với các loại cafe khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *